Chăm sóc rửa vườn cà phê sau thu hoạch để loại bỏ mầm bệnh

Chăm sóc rửa vườn cà phê sau thu hoạch để loại bỏ mầm bệnh

10/07/2024

Kích thước chữ

Rửa vườn cà phê sau thu hoạch đóng vai trò quan trọng giúp cho cây cà phê được phục hồi và phát triển tốt hơn cũng như cho năng suất cao vào mùa vụ sau. Bà con cùng AQ tham khảo chi tiết quy trình rửa vườn cà phê sau thu hoạch hiệu quả, chi tiết ở bài viết sau.

Tại sao cần phải rửa vườn cà phê sau thu hoạch

Rửa vườn cà phê sau thu hoạch cho năng suất vụ mùa sau cao
Giai đoạn cà phê sau thu hoạch cần được xử lý nấm bệnh, rửa vườn hiệu quả để cây phục hồi tốt hơn

Rửa vườn cà phê sau thu hoạch đóng vai trò rất quan trọng đối với năng suất chất lượng của cây ở mùa vụ sau. Việc thực hiện các công tác rửa vườn cũng như là phòng trừ sâu bệnh giúp cây phục hồi nhanh chóng, tránh tình trạng cây bị suy kiệt do thiếu dinh dưỡng. Điều này góp phần mang lại nguồn cà phê với số lượng lớn và chất lượng cao.

Hướng dẫn quy trình rửa vườn cà phê sau thu hoạch

Rửa vườn cà phê sau thu hoạch cho năng suất vụ mùa sau cao
Áp dụng các bước trong quy trình chăm sóc, rửa vườn cà phê sau giai đoạn thu hoạch hiệu quả

Trong quá trình chăm sóc cho cà phê sau giai đoạn thu hoạch, bà con có thể áp dụng các biện pháp canh tác như cách tỉa cành, xử lý nấm bệnh, cung cấp các sản phẩm phân bón mang lại nguồn dinh dưỡng và sử dụng thuốc rửa vườn cà phê sau thu hoạch chi tiết trong nội dung sau đây:

Cắt tỉa cành cây cà phê

Cách tỉa cành cho cây cà phê giúp cây phát triển trong điều kiện thông thoáng và có thể tập trung dinh dưỡng để phục hồi sau thu hoạch. Việc cắt tỉa giúp cây phát triển các cành thứ cấp, cho phân hóa mầm hoa tốt hơn.

Thời điểm cắt tỉa cành thích hợp nhất là sau khi thu hoạch xong từ 10 đến 20 ngày. Bà con nên cắt tỉa cành tạo tán cho cây trong những ngày thời tiết nắng ráo nhiệt độ không quá thấp hoặc quá cao vượt mức 35 độ C.

Cắt bớt những cành khô già, cành bị sâu bệnh tấn công, cành không cho quả hoặc cành còi cọc, những cành nằm sát đất nên tỉa bỏ giúp tạo thông thoáng cho gốc cây.

Bà con có thể cắt tỉa những cành đã cho quả hầu hết ở các đốt và chỉ còn chừa lại với một số đốt ở ngọn để cây tập trung nuôi cần thứ cấp tốt hơn.

Khi cắt tỉa cần lựa chọn các công cụ cho phù hợp, sử dụng dao kéo các cành chuyên dụng và sắt bén, điều này giúp cho cây không bị dập các vết cắt không bị trầy xước dễ khiến cho cây bị tổn thương và sâu bệnh tấn công dễ dàng.

Dọn vệ sinh và rửa vườn cà phê

Sau khi bà con đã cắt tỉa cành cây cà phê xong thì thực hiện dọn dẹp vệ sinh cũng như thu gom và tiêu hủy các cành để tránh lây lan mầm bệnh trong vườn. Dọn vệ sinh xung quanh gốc cây cà phê và phun các loại thuốc gốc đồng để rửa vườn cà phê hoặc bôi vôi bột.

Bổ sung dinh dưỡng cho cây cà phê sau thu hoạch

Cung cấp dinh dưỡng cho vườn cây cà phê sau thu hoạch là giai đoạn vô cùng quan trọng giúp cho cây nhanh chóng phục hồi sức khỏe tránh tình trạng cây bị suy kiệt và không đủ nguồn dinh dưỡng để nuôi cây cho mùa vụ tiếp theo.

Sử dụng các dòng phân hữu cơ, phân bón vi sinh hoặc phân chuồng đã ủ hoai mục để bón cho cây, mang lại hiệu quả giúp cây có thể nhanh chóng hấp thu nguồn dinh dưỡng, tăng hệ vi sinh có lợi cho đất tơi xốp hơn, hạn chế sâu bệnh, các loại tuyến trùng gây hại trong đất.

Bà con bón phân cho cây cà phê chú ý không nên rải phân hoặc bón trực tiếp ở sát gốc mà chỉ bón xung quanh khu vực cách gốc từ 15 đến 20 cm.

Phòng trừ sâu bệnh ở cây cà phê sau thu hoạch

Bà con nên thường xuyên ghé thăm vườn để sớm phát hiện ra các loại sâu bệnh tấn công và gây hại ở cây cà phê thường gặp như là nấm bệnh gỉ sắt, đốm mắt cua, các loại rầy rệp, bọ xít đặc biệt là rệp sáp.

Thuốc sinh học hỗ trợ chăm sóc rửa vườn cà phê sau thu hoạch

Rửa vườn cà phê sau thu hoạch cho năng suất vụ mùa sau cao
Bộ sản phẩm dành cho quy trình rửa vườn cây cà phê sau giai đoạn thu hoạch để bảo vệ vườn nhà phát triển, phục hồi tốt nhất

Rửa vườn cây cà phê sau thu hoạch là việc vô cùng quan trọng giúp tiêu diệt các loại nấm khuẩn rong rêu gây hại ở vườn cũng như bổ sung thêm các loại dưỡng chất cho cây phát triển đạt năng suất thu hoạch hiệu quả cho mùa vụ tiếp theo với một số loại sản phẩm sinh học từ AQ mà bà con có thể tham khảo và sử dụng như sau:

Thuốc sinh học Nano Cu Gold sát khuẩn, tẩy rong rêu trong vườn cà phê

Thuốc rửa vườn cà phê sau thu hoạch Nano Cu Gold là sản phẩm được sản xuất từ AQ với thành phần chuyên sử dụng để rửa vườn, diệt trừ rong rêu, nấm khuẩn trên cây trồng.

Nano Cu Gold ngoài trừ công dụng tẩy rong rêu rửa vườn, sản phẩm này còn cung cấp thêm vi lượng cho cây cà phê thuận lợi sinh trưởng và phát triển, mang lại hiệu quả cao cho mùa vụ sau.

Hướng dẫn sử dụng rửa vườn cà phê: Dùng một chai Nano Cu Gold để hòa tan hoàn toàn với 400 lít nước, bà con tiến hành phun đều thân cành và khu vực quanh gốc cây cà phê với mỗi lần cách nhau 5 – 7 ngày.

Thuốc sinh học Phy Fusaco phòng trừ nấm bệnh gây hại ở vườn cà phê

Trong quy trình rửa vườn cà phê, bà con cần lưu ý việc xử lý nấm bệnh để tránh tình trạng cây trồng bị tấn công và gây hại mùa màng.

Với sản phẩm Phy FusaCo từ AQ, giúp tiêu diệt các loại nấm khuẩn phổ rộng, cung cấp nguồn vi sinh cần thiết tăng cường hệ miễn dịch cho cây trồng, đảm bảo sản xuất nguồn cà phê sạch, an toàn với hiệu quả phòng trừ nấm khuẩn lâu dài.

Sử dụng Phy Fusaco cho vườn cà phê như sau: Hòa tan Phy Fusaco với 400 lít nước, phun trừ nấm bệnh ở các bộ phận như thân cành lá định kỳ mỗi lần cách nhau 5 – 7 ngày.

Thuốc sinh học Mebe Pa phòng trừ côn trùng chích hút gây hại cây cà phê

Bà con nên thường xuyên ghé thăm vườn và phun phòng các loại côn trùng chích hút giúp bảo vệ cây cà phê tránh tình trạng bị lây lan nấm khuẩn gây hại mạnh mẽ trong vườn nhà.

Phun trị rầy rệp vườn cà phê: Dùng gói Mebe Pa hòa tan hoàn toàn với 100 lít nước, thực hiện phun lá cành cho cây cà phê định kỳ mỗi lần sẽ cách nhau từ 5 – 7 ngày.

Thuốc xử lý đất vườn cà phê sau thu hoạch Funge King

Funge King được sản xuất bởi AQ gồm các thành phần sinh học đạt hiệu quả vượt trội trong việc xử lý nấm bệnh, đặc biệt là các loại nấm bệnh trong đất, còn tồn dư sau thu hoạch.

Funge King đồng thời cũng mang lại công dụng giúp bộ rễ của cây cà phê phát triển mạnh và bảo vệ rễ cây khỏi các tác nhân tấn công từ môi trường trong đất, phòng bệnh do nấm tấn công rễ cây gồm các loại như bệnh héo xanh, chết rũ, chết cây con, thối rễ vàng lá,…

Sử dụng Funge King phục hồi độ pH trong đất cho vườn cà phê, bằng cách dùng thuốc rắc đều lên trên bề mặt đất hoặc bà con sử dụng bón hố, mặt luống trước khi xới đất trồng.

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích hỗ trợ quá trình bà con chăm sóc và rửa vườn cà phê sau thu hoạch đạt năng suất cao. AQ luôn hân hạnh khi được đồng hành cũng như cung cấp các giải pháp cùng bà con canh tác hiệu quả, mang lại mùa vụ bội thu.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Loại trừ rong rêu trên cây trồng, các loại nấm mốc. Tiêu diệt nấm khuẩn gây hại và…
5.00 out of 5
99.000VND
Mua ngay
Công dụng: 💠 Phòng trừ bệnh do Phytopthora, Fusarium, Collectotricum....gây ra các bệnh nứt thân, xì mủ, thán thư, thối…
5.00 out of 5
250.000VND
Mua ngay
Công dụng: Kiểm soát nấm ký sinh, tiêu diệt côn trùng hút chích gây hại như nhện đỏ, rầy rệp,…
5.00 out of 5
130.000VND
Mua ngay
Công dụng: 🔹 Xử lý nấm bệnh đang tồn tại trong đất trồng và tồn dư sau thu hoạch, 🔹…
5.00 out of 5
220.000VND
Mua ngay
Công dụng: 🔹 Tăng độ pH cho đất sau 5-7 ngày tưới, cải thiện độ phì nhiêu, cho đất tơi…
5.00 out of 5
220.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *