Thuốc trị rầy xanh hại sầu riêng Mebe Pa hiệu quả, an toàn

Thuốc trị rầy xanh hại sầu riêng Mebe Pa hiệu quả, an toàn

08/11/2023

Kích thước chữ

Rầy xanh hại sầu riêng làm mất đi khả năng quang hợp ở cây, do loài côn trùng này thường ăn lá non, dẫn đến cây kém phát triển, trái ra không đạt chuẩn, kém chất lượng. Trong bài viết dưới đây AQ sẽ hướng dẫn cho bà con cách phòng trừ rầy xanh đang gây hại ở cây sầu riêng một cách hiệu quả, an toàn cho cây trồng.

Tìm hiểu về loài rầy xanh hại sầu riêng

Cách phòng trừ rầy xanh hại sầu riêng hiệu quả và an toàn
Rầy xanh thường xuất hiện tại vườn sầu riêng và gây thiệt hại cho mùa vụ của bà con

Rầy xanh hại sầu riêng được gọi là rầy nhảy và rầy phấn trắng, chúng có tên khoa học là Allocaridara Malayensi. Loài côn trùng này thường trú ẩn trong khắp vườn cây, khi cây sầu riêng ra đọt non thì chúng tìm đến trú ẩn, đẻ trứng vào bên trong 2 phiến lá chưa mở. Từ đó, rầy non được sinh ra và tấn công phiến lá, làm rụng lá non trước khi phát triển.

Nhận biết rầy xanh hại sầu riêng xuất hiện qua dấu hiệu nào?

Rầy xanh gây hại ở cây sầu riêng chích hút dinh dưỡng gây hại làm cho lá nhỏ, xoắn lá, tong teo. Bên cạnh đó, lá bị tấn công nặng hơn có thể gây ra hiện tượng khô cành, lá rụng hàng loạt.

Loài côn trùng gây hại này trú ẩn và xuất hiện tấn công trên nhiều loại cây trồng khác nhau như ớt, đậu bắp, mướp, đậu phộng và nhiều loại cây khác nhau.

Rầy xanh còn có khả năng kháng thuốc mạnh gây khó khăn cho bà con trong việc xua đuổi và tiêu diệt triệt để loài côn trùng gây hại này.

Vòng đời của rầy xanh hại sầu riêng qua từng giai đoạn

Cách phòng trừ rầy xanh hại sầu riêng hiệu quả và an toàn
Rầy trưởng thành có màu xanh lá mạ với kích thước nhỏ từ 2,5 – 4mm

Trứng rầy xanh: Mới đẻ có màu trắng sữa, có dạng hơi cong dáng quả chuối, khi sắp nở có màu hơi nâu và lục nhạt. Vòng đời của trứng 5-8 ngày và dài khoảng 0,8 mm

Rầy xanh non: Khi mới nở chúng có màu trắng trong suốt và dài 1mm. Như khi rầy xanh được 5 tuổi có cánh và gần giống trưởng thành. Rầy càng lớn dần chuyển sang màu xanh với cơ thể dài 2mm

Rầy xanh trưởng thành: Thân dài từ 2,5 – 4mm có màu xanh lá mạ, đầu hơi hình tam giác, chính giữa phần đỉnh đầu của rầy trưởng thành có đường vân trắng, hai bên có chấm đen nhỏ, cánh màu xanh lục, trong mờ, xếp úp hình như mái nhà.

Một số cách phòng trừ rầy xanh hại sầu riêng hiệu quả

Cách phòng trừ sự xuất hiện và gây hại của rầy xanh hiệu quả, bà con có thể áp dụng một trong những phương pháp dưới đây để tiêu diệt và ngăn ngừa rầy xanh sầu riêng:

Kỹ thuật canh tác phòng ngừa và tiêu diệt rầy xanh trên sầu riêng

Cách phòng trừ rầy xanh hại sầu riêng hiệu quả và an toàn
Thực hiện canh tác vườn cây sầu riêng hiệu quả giúp phòng trừ rầy xanh xuất hiện
  • Bà con phải thường xuyên kiểm tra vườn sầu riêng để phát hiện loài rầy xanh xuất hiện và nhanh chóng có phương án xử lý kịp thời.
  • Vệ sinh sạch cỏ và các loại rác thải nông nghiệp xung quanh vườn cây sầu riêng.
  • Loại bỏ các tàn dư của những cây sầu riêng già, nhánh rụng trên đất.
  • Bổ sung phân bón với liều lượng thích hợp cho cây sầu riêng, để kích thích ra đọt non đồng loại, tránh ra lẻ tẻ tạo cơ hội cho rầy xanh tấn công nhiều lần.

Sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt rầy xanh gây hại ở sầu riêng

Khi bà con dùng thuốc hóa học để tiêu diệt loài rầy xanh gây hại trên cây sầu riêng sẽ mang lại kết quả rất nhanh. Bởi thuốc hóa học có hoạt tính mạnh mẽ, xua đuổi, đánh bay các loài côn trùng gay hại ra khỏi vườn sầu riêng.

Cảnh báo: Bà con sử dụng thuốc hóa học có nhiều tác dụng phụ trong quá trình lâu dài sẽ khiến môi trường nước, không khí, đất bị ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì thế bà con chỉ sử dụng khi tình trạng vườn sầu riêng bị rầy xanh tấn công, gây thiệt hại nặng nề, sau khi thấy tình trạng cải tiến tốt lên thì chuyển sang dùng thuốc sinh học.

Thuốc đặc trị rầy xanh hại sầu riêng Mebe Pa hiệu quả và an toàn

Cách phòng trừ rầy xanh hại sầu riêng hiệu quả và an toàn
Sử dụng sản phẩm sinh học Mebe Pa tiêu diệt rầy xanh khi chúng xuất hiện ở vườn nhà

Mua ngay thuốc đặc trị rầy xanh trên sầu riêng

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hiểu rõ nổi khó khăn của bà con đang canh tác vườn sàu riêng, bị rầy xanh phá hoại mùa màng, cây trồng. Dó đó AQ đã nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm sinh học chuyên đặc trị rầy xanh gây hại ở cây sầu riêng.

Vì đây là thuốc sinh học nên tuyệt đối an toàn đối với người dùng, đất canh tác và cây trồng. Được nhiều bà con nông dân, nhà vườn tin tưởng lựa chọn sử dụng và đã mang lại kết quả bất ngờ.

Thành phần của thuốc đặc trị rầy xanh trên sầu riêng Mebe Pa

Thuốc đặc trị bọ cánh cứng Mebe Pa có thành phần vi sinh tổng số: Metarhizium sp, Paecilomyces spp, Beauveria sp, Verticillium sp,…

Gồm có 4 loại nấm màu: Nấm xanh, nấm trắng, nấm tím và nấm xám.

Công dụng của thuốc đặc trị rầy xanh hại trên sầu riêng Mebe Pa

Thuốc sinh học Mebe Pa của AQ mang lại những các công dụng rất hiệu quả trong việc bảo vệ vườn nhà khỏi các vấn đề côn trùng chích hút như các loài nhện đỏ, rệp, rầy,… với hiệu lực kéo dài

Sử dụng Mebe Pa cho vườn nhà giúp đảm bảo việc phòng trừ bền vững, hiệu quả cao và cho sản xuất nông sản sạch, an toàn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị rầy xanh trên sầu riêng Mebe Pa

Cách sử dụng Mebe Pa phun trị rầy xanh gây hại ở sầu riêng: Bà con pha 20g Mebe Pa với 20 lít nước, thực hiện phun ướt đều thân-cành-tán lá đặc biệt mặt sau của lá và vùng dưới tán lá. Nhằm tăng hiệu quả phòng trừ, bà con hãy sử dụng sản phẩm cách nhau 5-10 ngày/lần.

Cách sử dụng Mebe Pa phun phòng rầy xanh gây hại ở sầu riêng: Bà con pha 10g Mebe Pa với 20 lít nước, thực hiện phun đều ướt cả hai mặt lá, vùng dưới tán và thân cây, lưu ý phun định kỳ thực hiện 15-30 ngày/lần.

Mua thuốc đặc trị rầy xanh hại sầu riêng ở đâu uy tín, giá tốt?

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ tự hào là một đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm hiệu quả cao trong việc phòng trị sâu bệnh tại vườn nhà.

  • Chúng tôi hiện đang có nhiều nhà máy sản xuất tại 3 miền ở nước ta, cùng việc phân phối sản phẩm đi thẳng đến nhà vườn cho bà con, không cần qua khâu trung gian với giá thành phù hợp nhất.
  • Hỗ trợ tư vấn thông qua số điện thoại: 028 8889 7322 với những kỹ sư nông nghiệp giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.
  • Các sản phẩm từ AQ đều có mã QR rõ ràng trên bao bì để mọi người quét mã bằng điện thoại, giúp nhanh chóng truy xuất nguồn gốc dễ dàng.

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bà con về chủ đề phòng trị rầy xanh hại sầu riêng hiệu quả. Tìm hiểu thêm những bài viết khác từ nguyenlieusinhhoc.com hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 028 8889 7322 để được các kỹ sư nông nghiệp AQ sẵn sàng hỗ trợ bà con một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *