Nhện đỏ hại dưa lưới: Xử lý hiệu quả, an toàn

Nhện đỏ hại dưa lưới: Xử lý hiệu quả, an toàn

15/04/2024

Kích thước chữ

Nhện đỏ hại dưa lưới với những biểu hiện, hậu quả như thế nào và cách phòng trừ hiệu quả khi chúng tấn công vườn nhà. Tìm hiểu các biện pháp phòng trị côn trùng chích hút ở dưa lưới cùng AQ trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về loài nhện đỏ hại dưa lưới

Nhện đỏ hại dưa lưới: Xử lý hiệu quả, an toàn
Nhện đỏ gây hại cây dưa lưới đặc biệt ở trên lá và quả thiệt hại nhất ở giai đoạn thu hoạch.

Nhện đỏ hại dưa lưới phá hoại mùa màng của bà con, có tên khoa học là Tetranychus sp với kích thước cơ thể rất nhỏ. Khi cây trồng bị chúng phá hoại, các hậu quả xảy ra như lá cây chuyển dần sang màu vàng, lá bị khô đi và thiệt hại đến chất lượng quả dưa khi đến giai đoạn thu hoạch.

Đặc điểm hình dạng, vòng đời của nhện đỏ hại dưa lưới

Nhện đỏ hại dưa lưới: Xử lý hiệu quả, an toàn
Nhện đỏ ở cây dưa lưới trên thân có phủ một lớp lông thưa, trải qua 3 giai đoạn phát triển với con trưởng thành có 8 chân

Nhện đỏ trên cây dưa lưới có kích thước rất nhỏ, và phát triển qua 3 giai đoạn trứng, ấu trùng, thành trùng, trên thân có phủ một lớp lông thưa, với 8 chân và trưởng thành với vòng đời như sau:

Trứng: Nhện đẻ trứng nở trong vòng 4 – 5 ngày, trứng rất nhỏ, với hình cầu có vẻ ngoài bóng mọng, phổ biến nằm sát ở phần gân lá.

Ấu trùng: Tồn tại ở dạng hình bầu dục với 3 đôi chân. Từ giai đoạn ấu trùng cho đến lúc thành trùng trong vòng khoảng từ 5 – 10 ngày.

Thành trùng: Con trưởng thành có kích thước khoảng 0,4 mm, toàn thân của chúng được phủ lông thưa với màu xanh, màu đỏ, hoặc trắng.

Cách thức tấn công vườn nhà của nhện đỏ hại dưa lưới

Nhện đỏ ở cây dưa lưới sẽ tấn công cây trồng bằng cách chích hút phía trên bề mặt lá. Điều này gây ảnh hưởng với các biểu hiện là lá cây chuyển sang màu vàng, khi nặng hơn sẽ xuất hiện các đốm hoại tử.

Quá trình nhện gây hại ở lá, sẽ biểu hiện ra bên ngoài thành các đốm trắng. Mật độ nhện tăng dần, sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt của lá cây, gây ra hiện tượng giống như rỉ sắt, lá có màu đỏ.

Hậu quả gây ra bởi nhện đỏ hại dưa lưới

Những thiệt hại ở vườn cây dưa lưới bị nhện đỏ tấn công sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình quang hợp của cây. Cây quang hợp kém, làm giảm năng suất và chất lượng của quả khi bà con thu hoạch.

Các hậu quả như cây dưa lưới bị rụng lá, teo chồi, nặng nhất là gây chết cây. Ngoài ra chúng còn được xem là môi giới truyền bệnh virus rất nguy hiểm ở cây trồng.

Các biện pháp phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới an toàn, hiệu quả

Để hỗ trợ cho bà con về việc chăm sóc cây trồng một cách hiệu quả, mọi người hãy tham khảo và áp dụng những phương pháp phòng và trị nhện hại ở vườn cây dưa lưới cụ thể như sau:

Biện pháp canh tác phòng trừ cây dưa lưới bị nhện đỏ

Nhện đỏ hại dưa lưới: Xử lý hiệu quả, an toàn
Kết hợp chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh vườn nhà thường xuyên bảo vệ sự sạch sẽ cho vườn cây khỏi nhện tấn công
  • Bà con thường xuyên ghé thăm ruộng dưa, nhanh chóng phát hiện và kịp thời xử lý nhện bằng những cách thức phù hợp.
  • Nếu số lượng nhện ít thì mọi người có thể sử dụng bọ xít, bọ rùa để tấn công và tiêu diệt chúng an toàn.
  • Dọn dẹp vệ sinh vườn nhà thường xuyên, đảm bảo sự sạch sẽ cho vườn cây.
  • Tiến hành việc cắt tỉa, tiêu hủy các lá cây đã bị nhện tấn công, xử lý những tàn dư, rác thải cây trồng nhằm ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh.

Sử dụng thuốc hóa học trị nhện đỏ trên cây dưa lưới

Đối với sự phá hoại mật độ càng cao của côn trùng chích hút tại nhà thì bà con có thể áp dụng việc dùng các loại thuốc hóa học để xử lý, tiêu diệt nhanh chóng mầm bệnh.

Cảnh báo! Tuy nhiên ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đến môi trường, cũng như gây hại sức khỏe con người là không nhỏ. Khi sử dụng thuốc hóa học trong thời gian dài, thì các tồn dư của thành phần thuốc dễ gây ra hiện tượng như làm cằn cỗi, bạc màu, chai hóa đất và dẫn đến hiện tượng không thể gieo trồng cho mùa vụ sau được nữa. Vì vậy bà con có thể chuyển sang áp dụng việc dùng những sản phẩm sinh học thành phần hiệu quả, an toàn hơn.

Thuốc sinh học đặc trị nhện đỏ hại dưa lưới an toàn, hiệu quả

Nhện đỏ hại dưa lưới: Xử lý hiệu quả, an toàn
Sử dụng Mebe Pa với tác dụng nhanh chóng tiêu diệt nhện ở vườn nhà

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ mang lại các giải pháp sinh học hiệu quả cho vườn nhà. Trong đó, thuốc trị nhện đỏ trên cây dưa lưới Mebe Pa gồm các công dụng vượt trội giúp xử lý côn trùng chích hút tại vườn chi tiết như sau:

Thành phần của Mebe Pa diệt nhện đỏ ở cây dưa lưới

Mebe Pa được sản xuất với công nghệ tiên tiến, gồm các thành phần vi sinh tổng số trong đó có: Beauveria sp, Paecilomyces spp, Metarhizium sp, Verticillium sp,… 1×10^8 CFU/g. (Nấm 4 màu như nấm xanh, nấm trắng, nấm tím, nấm xám).

Công dụng của Mebe Pa diệt nhện đỏ ở cây dưa lưới

Mebe Pa mang đến những công dụng vượt trội, giúp bà con kiểm soát, tiêu diệt côn trùng chích hút: Nhện đỏ, rầy, ve sầu, sùng đất, rệp,… Sản phẩm sinh học Mebe Pa giúp phòng trừ côn trùng một cách bền vững, hiệu quả và đảm bảo an toàn, cho nông sản đạt chuẩn chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng Mebe Pa tiêu diệt nhện đỏ trên cây dưa lưới

Phun trị cây dưa lưới bị nhện đỏ: Pha 100g Mebe Pa hòa tan hoàn toàn với 100 lít nước, sau đó bà con tiến hành việc phun ướt thân, cành, lá, đặc biệt là phun kỹ ở phía mặt sau lá và vùng dưới tán cây. Sử dụng thuốc cách 5 đến 10 ngày cho mỗi lần phun trị.

Phun phòng cây dưa lưới bị nhện đỏ: Pha 100g Mebe Pa hòa tan hoàn toàn với 200 lít nước, sau đó bà con tiến hành phun ướt hai mặt lá, thân cây, đặc biệt là phun kỹ vùng dưới tán. Áp dụng mỗi lần sử dụng sẽ cách nhau từ 15-30 ngày.

Lợi ích khi mua thuốc đặc trị nhện đỏ hại dưa lưới tại AQ

Với những bước đặt hàng đơn giản tại AQ bà con sẽ nhanh chóng nhận được sản phẩm sinh học với các lợi ích như sau:

  • Giao hàng ở mọi nơi trên toàn quốc, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 VNĐ cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.
  • Sản phẩm sinh học với chất lượng cao, giá cả phù hợp với hiệu quả vượt trội, bảo vệ vườn nhà trong thời gian dài.
  • Áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi, chiết khấu cho bà con với các đơn hàng có giá trị càng cao.

Mua thuốc đặc trị nhện đỏ hại dưa lưới ở đâu uy tín, giá tốt?

Đến với AQ, quý bà con yên tâm với sự chọn lựa các dòng sản phẩm từ chúng tôi. AQ là địa chỉ uy tín với tất cả các sản phẩm được kiểm định và cấp giấy phép lưu hành bởi Cục BVTV.

Quý bà con đặt mua thuốc đặc trị nhện đỏ Mebe Pa tại AQ bằng cách gọi ngay đến số hotline: (028) 8889 7322 để các nhân viên AQ nhanh chóng tư vấn, báo giá, cũng như hướng dẫn cụ thể cách sử dụng sản phẩm.

Hoặc quý khách có thể đặt mua sản phẩm một cách trực tiếp trên website của công ty AQ: nguyenlieusinhhoc.com.

Hy vọng cách xử lý nhện đỏ hại dưa lưới trong bài viết trên từ AQ đã mang lại những thông tin hữu ích, cũng như các biện pháp hiệu quả để bà con bảo vệ vườn nhà. Tham khảo những bài viết khác liên quan đến nông nghiệp, canh tác cho năng suất cao cùng AQ hoặc liên hệ các kỹ sư tư vấn về phòng trừ bệnh cây trồng qua số: 028 8889 7322.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *