Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2024

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2024

18/03/2023

Kích thước chữ

Có nên trồng sầu riêng Musang King tại Việt Nam không? Qua tìm hiểu bài viết dưới đây, bà con sẽ có được những kiến thức, kỹ thuật canh tác sầu riêng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giống sầu riêng Musang King nhé!

Tổng quan về sầu riêng Musang King

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Cây sầu riêng Musang King có trồng tại Việt Nam được không?

Sầu riêng đã không còn xa lạ gì với bà con vùng đồng bằng sông Cửu Long. Điểm thu hút của loại cây ăn quả này là mùi vị đặc trưng của sầu riêng. Tuy nhiên có một giống cây sầu riêng đã làm nên thương hiệu của một quốc gia. Đó là sầu riêng Musang King:

Xuất xứ của cây sầu riêng Musang King là ở đâu?

Musang King là một giống sầu riêng được trồng phổ biến tại quốc giá Malaysia. Tuy thời gian trồng của nhóm giống này rất lâu nhưng giá trị mà chúng mà lại thật sự cao đối với bà con trồng trọt.

Hiện nay, sầu riêng Musang King của Malaysia được đánh giá là giống sầu riêng ngon nhất thế giới. Vậy có nên trồng sầu riêng Musang King tại Việt Nam không?

Các loại sầu riêng Musang King phổ biến hiện nay

Đối với giống sầu riêng Musang King, bà còn có thể lựa chọn một trong 2 loại giống dưới đây:

🔹 Musang King ruột vàng: Hương vị của quả không hề nồng. Phần thịt quả vô cùng dẻo mịn và có mùi hương đặc trưng của Musang King.

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Giống cây sầu riêng Musang King ruột vàng

🔹 Musang King ruột đỏ: Phần thịt có hơi khô hơn so với Musang King ruột vàng. Tuy nhiên mùi hương của Musang king ruột đỏ sẽ khiến người dùng khó có thể quân được mùi hương đậm vị nhất thế giới.

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Giống cây sầu riêng Musang King ruột đỏ

Giá trị kinh tế và dinh dưỡng từ sầu riêng Musang King

Musang King không chỉ mang lại hương vị cho người dùng mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Một số ưu điểm về dinh dưỡng của sầu riêng Musang King:

🔹 Nâng cao hệ thống miễn dịch: Hàm lượng Vitamin C có trong Musang King có thể giúp cơ thể chống oxy. Ngoài ra, sầu riêng Musang King còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh.

🔹 Cải thiện hệ tiêu hóa: Việc sử dụng sầu riêng Musang King cũng giúp cho bạn cân bằng được chế độ ăn hàng ngày. Như vậy, hệ tiêu hóa sẽ kịp thời xử lý và không bị quá tải do ăn quá nhiều thịt.

🔹 Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể: Mỗi trái sầu riêng sẽ mang rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Một số hợp chất như: Protein, chất xơ, chất béo, carbohydrate,…

🔹 Cung cấp các chất cần thiết hỗ trợ xương phát triển: Xương và cơ bắp sẽ được hỗ trợ các chất cần thiết nhờ vào hàm lượng kali có trong Musang King.

Sầu riêng Musang King có trồng được tại Việt Nam?

Với những giá trị kinh tế cao mà giống sầu riêng của Malaysia mang lại thì Việt Nam có nên trồng sầu riêng Musang King không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ nêu một vài lý do mà bà con nên lựa chọn thật kỹ trước khi thực hiện gieo trồng:

Musang King mang chất lượng cao và được ưa chuộng bởi nhiều người trên thế giới.

Sau khi thu hoạch Musang King, bà còn có thể yên tâm về mức giá bán ra của quả sẽ không bị biến động nhiều. Nếu quả đạt chất lượng cao, bà con có thể thu về một mức lợi nhuận cao hơn so với giống bình thường.

Tại Việt Nam, Musang King có thế phát triển tốt nhờ vào điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng có sự tương đồng với Malaysia.

Thêm nữa, bà con có thể sử dụng các phương pháp ghép cành để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, các bước thực hiện sẽ đòi hỏi bà con phải có những kỹ thuật cơ bản.

Một số điểm cần lưu ý khi trồng sầu riêng Musang King

Nếu đã chọn sầu riêng Musang King để tròng, bà con nên tìm hiểu và thường xuyên cập nhật các phương pháp canh tác phù hợp. Dưới đây là một số kỹ thuật canh tác cần thiết giúp bà con thu về năng suất cao.

Chọn giống sầu riêng Musang King tốt để gieo trồng

Giống của sầu riêng chỉ có thể thụ phấn nhờ vào côn trùng hoặc gió. Chính vì vậy, bà con nên lưu ý khi gieo trồng giống Musang King bằng hạt vì cây có thể bị biến dạng khi phát triển.

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Lựa chọn giống cây sầu riêng Musang King khỏe mạnh, không bị sâu bệnh để trồng

Thay vào đó, bà con có thể thực hiện các phương pháp như chiết cành hoặc ghép mắt để cây phát triển ổn định hơn.

Mật độ phân bố cây sầu riêng Musang King thích hợp

Dựa vào phương pháp trồng của bà con, chúng tôi sẽ tư vấn một số khoảng cách phân bố cây sầu riêng Musang King phù hợp.

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Phân bố mật độ cây sầu riêng Musang King thích hợp để cây có không gian sống thoải mái, phát triển tốt

Đối với vườn trồng xen: Số lượng cây 70 – 100 cây/ha.

Vườn trồng thuần: Số lượng cây 125 – 156 cây/ha.

Kỹ thuật gieo trồng giống sầu riêng Musang King

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Kỹ thuật đào hố, trồng cây sầu riêng Musang King giống xuống đất

Tạo một hố đất để có thể đặt vừa 1 cây non sau khi chiết cành. Tiếp theo gỡ bỏ bầu đất cẩn thận để không bị vỡ. Sau khi đặt bầu đất vào hố, hãy lắp chặt và phủ kín mặt bầu. Bà con có thể cố định cây con bằng cách cắm các cọc xung quanh cho cây không ngã. Ở giai đoạn đầu, bà con hãy sử dụng rơm khô hoặc cỏ rác để giúp cây sầu riêng được ấm.

Hướng dẫn canh tác sầu riêng Musang King

Kỹ thuật canh tác, chăm sóc cây là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của trái sầu riêng Musang King. Các bước chăm sóc không quá khó để cho bà con thực hiện các thao tác này. Dưới đây là một số yếu tố mà bà con cần chú ý:

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Quy trình trồng và chăm sóc cây sầu riêng Musang King đúng kỹ thuật cho hiệu quả cao

🔹 Tỉa cành: Cây sẽ hoàn toàn phát triển theo tự nhiên từ 6 – 8 tháng đầu. Chồi có sức khỏe và chắc chắn nhất sẽ là cành chính của cây Musang King. Khi cây phát triển đạt chiều cao 2m trở lên, bà con nên l;oải bỏ bớt các cành ngang cách mặt đất từ 0,8 – 1m.

🔹 Làm cỏ: Như đã đề cập ở trên, bà con nên phủ một lớp rơm khô để giữ ấm cho cây. Sau khi phát triển và đủ sức khỏe, việc thường xuyên dọn dẹp rác thải xung quanh là điều cần thiết. Ở giai đoạn này, cây cần được duy trì độ thoáng mát, nhất là khu vực gốc cây.

🔹 Bón phân: Musang King cần được bổ sung các chất dinh dưỡng vào các giai đoạn đầu mùa mưa. Nên lên kế hoạch chi tiết về các lần bón phân và liều lượng phù hợp. Tránh sử dụng quá nhiều phân bón hóa học hoặc bón dư đạm. Bà con có thể tham khảo sản phẩm siêu dinh dưỡng Vi AMEN của chúng tôi.

🔹 Tưới nước: Cuối cùng là bước không thể thiếu trong quá trình canh tác sầu riêng Musang King. Bà con nên cung cấp nước vừa đủ trong các tuần đầu phát triển của cây. Khi vào mùa mưa, bà con nên lưu ý đến khả năng xử lý nước của vườn.

Dùng chế phẩm sinh học hỗ trợ canh tác sầu riêng Musang King

Nhằm giúp bà con nâng cao sản lương khi thu hoạch, Công ty TNHH Trung tâm Sản phẩm Sinh học AQ đã phát triển 2 bộ sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Vi Amen – Cung cấp vi sinh có lợi cho cây sầu riêng Musang King

Trong điều kiện phát triển của cây sầu riêng Musang King, bà con có thể sử Vi AMEN. Với tác dung cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng và kích thích cây sinh trưởng mạnh.

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Bổ sung các vi sinh có lợi cho cây sầu riêng Musang King với sản phẩm sinh học Vi AMEN

💠 Cách dùng như sau:

Sử dụng 250ml dung dịch Vi AMEN cùng 300 – 400 lít nước. Phun đều lên cây ở bất kỳ giai đoạn nào của cây trồng với tần suất từ 7 – 15 ngày/lần.

Vi AMEN có thể dùng để thay thế cho phân bón NPK và phân bón lá khác.

Bổ sung dinh dưỡng cho đất trồng sầu riêng Musang King – Vi HAF

Trong thời gian đầu phát triển, bà con nên sử dụng Vi HAF để bổ sung các chất dinh dưỡng hữu cơ trong đất. Việc này sẽ kích thích cây ra rễ mạnh, bung đọt, phát triển đứng cây. Thêm vào đó, Vi HAF sẽ giúp cân bằng và cải tạo đất trồng sầu riêng Musang King sao cho tối ưu nhất.

Có nên trồng sầu riêng Musang King? kỹ thuật canh tác 2023
Vi HAF giúp cân bằng và cải tạo đất trồng sầu riêng Musang King, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cây

💠 Cách sử dụng:

Bà con cần hòa tan 500g Vi HAF cùng với 400 – 500 lít nước và phun tưới ở phần gốc cây để đạt hiệu quả cao nhất. Nên phân bố thời gian phun từ 3 – 5 lần/năm.

Vi HAF có thể sử dụng chung với các sản phẩm sinh học, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật khác.

Tại sao nên mua chế phẩm sinh học hỗ trợ trồng sầu riêng Musang King tại AQ Bice

Với mục tiêu giúp bà con nâng cao năng suất cây trồng, AQ Bice sẽ là một trong những nơi mà bà con có thể tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Khi mua sản phẩm của AQ Bice, bà con sẽ được:

🔹 Sở hữu các sản phẩm chất lượng và hiệu quả cao cho cây trồng.

🔹 Giá thành sản phẩm được hỗ trợ và phù hợp với bà con nông dân.

🔹 Có thể thanh toán từ xa theo nhiều thức khác nhau.

🔹 Nhận được các sự tư vấn hỗ trợ từ các kỹ sư nông nghiệp của AQ Bice.

🔹 Áp dụng các chính sách hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

🔹 Hỗ trợ giao hàng toàn quốc không tốn phí.

Địa chỉ uy tín mua sản phẩm sinh học hỗ trọ trồng sầu riêng Musang King

Bà con đang phải đau đầu khi tìm những nơi cung cấp các chế phẩm sinh học hiệu quả và uy tín. Hiện nay, Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ được thành lập với mục tiêu đưa các sản phẩm sinh học hàng đầu, tốt nhất đến với bà con nông dân trên khắp lãnh thổ Việt Nam,

Bằng những phẩm được nghiên cứu và phát triển từ các bào tử sinh học có lợi cho cây trồng, chúng tôi sẽ là nhân cùng cấp tốt nhất dành cho bà con. Bởi vì:

🔹 Các sản phẩm của AQ Bice đã được kiểm định và đăng ký bảo hộ.

🔹 AQ Bice được cấp giấy phép kinh doanh rõ ràng, minh bạch.

🔹 Bà con có thể dễ dàng tìm thấy trên các nền tảng Website, mạng xã hội Facebook,…

🔹 Các sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền từ nhà máy đến nhà vườn.

Thông qua bài viết này, việc có nên trồng sầu riêng Musang King của bà con đã được giải đáp chi tiết nhất. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc kỹ thuật canh tác, vui lòng gọi về Hotline: 098 1355 180(028) 8889 7322. Hoặc xem các tin tức nông nghiệp khác tại Website của AQ Bice: nguyenlieusinhhoc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *