Biện pháp chống rụng trái non sầu riêng & Nguyên nhân gây ra

Biện pháp chống rụng trái non sầu riêng & Nguyên nhân gây ra

Biện pháp chống rụng trái non sầu riêng & Nguyên nhân gây ra

Chống rụng trái non sầu riêng đang được nhiều bà con nhà vườn tìm hiểu và áp dụng. Hiện tượng rụng trái non sầu riêng xảy ra từ lúc xả nhụy cho đến khi trái bằng quả trứng. Do đó, nếu không có các phương án xử lý kịp thời, tình trạng này sẽ diễn biến nhanh chóng và gây hại cho toàn bộ cây trồng, gây giảm sản lượng trái và thất thu kinh tế.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng rụng trái non sầu riêng

Biện pháp chống rụng trái non sầu riêng & Nguyên nhân gây ra
Sầu riêng bị rụng trái non là do thiếu dinh dưỡng, thời tiết, côn trùng tấn công

Chống rụng trái non sầu riêng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc rụng trái non thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất mùa vụ.

Sầu riêng bị rụng trái non do sinh lý của cây trồng

Việc bị rụng trái non sầu riêng do sinh lý của cây là một hành động tự đào thải, giúp cây dự trữ đủ lượng dinh dưỡng nuôi cây và trái. Số lượng trái còn lại và tỷ lệ rụng trái sẽ phụ thuộc vào tình trạng của cây, giúp đảm bảo sức khỏe cây. Đây là một tình trạng thuộc cơ chế tự vệ, giúp cây không bị suy kiệt và duy trì nòi giống cho cây.

Sầu riêng bị rụng trái non do thiếu dinh dưỡng

Biện pháp chống rụng trái non sầu riêng & Nguyên nhân gây ra
Do không được bổ sung đủ dinh dưỡng nên cây sầu riêng không đủ dưỡng chất để nuôi trái, dẫn đến hiện tượng rụng quả non

Khi bà con cung cấp không đủ lượng dinh dưỡng cho cây sầu riêng hoặc cung cấp quá nhiều dinh dưỡng sẽ khiến cây trồng bị rụng trái non. Nếu bà con bón lượng phân không cân đối, không phù hợp cho từng đợt phát triển của cây trồng sẽ khiến cây không thể nuôi trái tốt, gây rụng trái non.

Bà con bón thừa các nguyên tố đa lượng và thiếu vi lượng sẽ khiến cây sầu riêng chỉ tập trung phát triển các lộc non, bật lộc. Lúc này, cây chỉ tập trung vào các lộc non trên cây, trái non không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng khiến cuống quả yếu và rụng.

Sầu riêng bị rụng trái non do thời tiết

Khi cây sầu riêng đang ra trái nhưng lại gặp những điều kiện thời tiết bất lợi cho cây trồng phát triển sẽ khiến cây không thể giữ được các trái non:

Thời tiết nắng kéo dài, thiếu nước sẽ khiến cho cây sầu riêng không cung cấp được đủ lượng nước cần thiết, gây ra tình trạng khô hạn và héo trái non, kéo theo việc rụng trái non đồng loạt.

Trường hợp trời mưa kéo dài, độ ẩm không khí và đất trồng cao sẽ khiến cây trồng bị tấn công bởi các loại sâu bệnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng trái và trái rụng.

Khi gặp gió giông mạnh cũng có thể khiến các trái non bị rụng vì cuống của trái còn yếu.

Biện pháp canh tác chống rụng trái non sầu riêng hiệu quả

Biện pháp chống rụng trái non sầu riêng & Nguyên nhân gây ra
Khắc phục tình trạng sầu riêng rụng quả non với một số phương pháp trong quá trình canh tác hiệu quả

🔹 Tỉa hoa và tỉa trái non của cây sầu riêng. Cây sầu riêng cho rất nhiều hoa, bà con chỉ nên giữ lại một số chùm cách xa nhau và không gần đầu cành. Sau đó, tiến hành tỉa bỏ những trái bị méo mó, trái bị sâu bệnh.

🔹 Trường hợp cây sầu riêng yếu, kém phát triển, bà con nên giảm số lượng trái ở trên cây để tránh làm cây bị suy kiệt.

🔹 Tạo rãnh nước cho vườn cây, tránh hiện tượng ứ đọng nước gây hại cho cây sầu riêng.

🔹 Cung cấp đủ lượng nước cho cây trồng khi thời tiết nắng nóng kéo dài.

🔹 Thường xuyên thăm vườn, loại bỏ các loài côn trùng chích hút gây hại cho trái.

Thuốc chống rụng trái non sầu riêng hiệu quả, an toàn

Bà con có thể sử dụng các sản phẩm sinh học cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cho cây trồng, giúp hạn chế tình trạng rụng trái non sầu riêng. Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ nghiên cứu và sản xuất bộ sản phẩm Kfruit và Mfruit khắc phục sầu riêng rụng trái non.

Chống rụng trái non sầu riêng Kfruit

Biện pháp chống rụng trái non sầu riêng & Nguyên nhân gây ra
Kfruit chống rụng trái hiệu quả, bảo vệ những quả sầu riêng trên cành khỏe mạnh, phát triển tốt, lớn trái, đẹp mã

Sản phẩm Kfruit được sản xuất theo công nghệ phối hợp với các trung vi lượng cần thiết cho cây trồng như kẽm, magie cùng dung dịch lên men vi sinh hữu cơ, axit amin.

Sản phẩm sản xuất với công nghệ AT lên men vi sinh tiên tiến, tạo nhiều dinh dưỡng hữu cơ, axit amin thiết yếu cho cây trồng.

Sản phẩm có chứa chitosan ở dạng nano, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng. Từ đó, cây sầu riêng thụ phấn tốt, tăng khả năng đậu trái và giảm hiện tượng rụng trái non.

Ngoài ra, sản phẩm giúp bổ sung dưỡng chất kích thích phát triển các đọt non của cây, cây trồng tăng sức sinh trưởng của thân, cành và lá.

Mfruit giúp nuôi trái sầu riêng cho ra trái chuẩn, lớn trái, đẹp mã

Biện pháp chống rụng trái non sầu riêng & Nguyên nhân gây ra
Cho ra những quả sầu riêng chất lượng với sản phẩm sinh học Mfruit hỗ trợ cây nuôi trái, dưỡng trái

Việc rụng trái non sầu riêng không còn là nỗi lo nếu bà con sử dụng kết hợp sản phẩm Mfruit với Kfruit. Mfruit có thành phần gồm đạm tổng hợp, lân hữu hiệu, kali hữu hiệu, axit humic… giúp hạn chế rụng trái non và nấm trái.

Sản phẩm còn được sản xuất từ các hợp chất hữu cơ lên men từ vi sinh vật hữu ích giúp tăng nhanh trọng lượng và kích thước của trái sầu riêng.

Tăng độ ngọt và giúp trái chín đồng loạt, tăng năng suất cây trồng và đem lại kinh tế cao. Đặc biệt, sản phẩm còn giúp trái đẹp, chất lượng cao.

Lợi ích khi mua thuốc chống rụng trái non sầu riêng tại AQ?

Khi bà con sử dụng bộ đôi sản phẩm Mfruit và Kfruit giúp cây trồng phát triển mạnh, giảm tình trạng cây bị rụng trái non. Đồng thời, bà con sử dụng bộ đôi sản phẩm do Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ sẽ nhận được các lợi ích sau:

🔹 Sản phẩm được đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp nghiên cứu và phát triển.

🔹 Sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy lớn, công nghệ tiên tiến, hiện đại và đặt tại ba miền Bắc – Trung – Nam.

🔹 Nhiều chính sách mua hàng dành tặng bà con khi đặt mua sản phẩm tại AQ.

🔹 Miễn phí giao hàng toàn quốc, giúp bà con tiết kiệm chi phí canh tác.

🔹 Hiệu lực của sản phẩm kéo dài và không tồn dư sản phẩm trên nông sản, đảm bảo nông sản sạch, chất lượng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

🔹 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ bà con trong suốt quá trình canh tác.

🔹 Để đặt mua sản phẩm và hưởng các ưu đãi của AQ, bà con vui lòng liên hệ với tổng đài (028) 8889 7322 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Mua thuốc chống rụng trái non sầu riêng ở đâu uy tín, giá tốt?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán các sản phẩm xử lý tình trạng rụng trái non sầu riêng. Tuy nhiên, bà con nên lựa chọn sản phẩm uy tín và chất lượng, cũng như ưu tiên sản phẩm sinh học giúp cây trồng khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng đến năng suất cây trồng và môi trường xung quanh.

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ luôn tự hào khi được là một trong những đơn vị nghiên cứu, sản xuất và phân phối các sản phẩm sinh học, giúp cây trồng khỏe mạnh, phòng trừ sâu bệnh, không còn hiện tượng rụng trái non.

Chúng tôi có văn phòng đại diện được đặt tại TP. Hồ Chí Minh và các nhà máy có công nghệ hiện đại, tiên tiến đặt tại ba miền Bắc – Trung – Nam. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con trong quá trình canh tác.

AQ có đội ngũ kỹ sư luôn không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu và phát triển các sản phẩm sinh học giúp bà con an vui mỗi mùa canh tác. Cây trồng khỏe mạnh và cho năng suất cao, nền nông nghiệp sạch, không gây hại môi trường là những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Khi bà con mua thuốc chống rụng trái non sầu riêng tại AQ, chúng tôi đảm bảo sản phẩm chất lượng, hiệu quả và hiệu lực kéo dài, cây trồng khỏe mạnh, không còn bệnh hại. Khi nhận sản phẩm từ chúng tôi, bà con nên kiểm tra sản phẩm kỹ càng, đảm bảo sản phẩm không bị tháo gỡ để tránh tình trạng đánh tráo thành phần bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *