Rửa vườn chăm sóc cây điều sau thu hoạch mau hồi phục

Rửa vườn chăm sóc cây điều sau thu hoạch mau hồi phục

10/07/2024

Kích thước chữ

Chăm sóc cây điều sau thu hoạch với những biện pháp canh tác và sử dụng các sản phẩm phân bón cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây để cây phát triển cho năng suất bội thu ở mùa vụ sau. Tham khảo bài viết từ AQ với các biện pháp chăm sóc cây điều sau giai đoạn thu hoạch đạt hiệu quả tối đa.

Tại sao phải chăm sóc cây điều sau thu hoạch

Chăm sóc cây điều sau thu hoạch cho năng suất cao
Bà con cần lưu ý quá trình chăm sóc cho vườn điều đặc biệt giai đoạn sau thu hoạch để vụ mùa sau cây cho năng suất cao, chất lượng tốt hơn

Chăm sóc cây điều sau thu hoạch đóng vai trò quan trọng giúp cho cây phát triển tốt hơn trong mùa vụ tiếp theo. Các công việc chăm sóc cho cây trồng sau quá trình thu hoạch bao gồm cắt tỉa bón phân tưới nước cần đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo cho thu hoạch bội thu.

Hướng dẫn quy trình rửa vườn chăm sóc cây điều sau thu hoạch

Chăm sóc cây điều sau thu hoạch cho năng suất cao
Chăm sóc cây điều sau khi thu hoạch với các bước kỹ thuật canh tác đơn giản nhưng hiệu quả vượt trội

Trước khi rửa vườn điều sau thu hoạch bà con cần thực hiện việc tích tỉa cành, tạo tán cho cây điều để đảm bảo cây thông thoáng, cũng như thực hiện quy trình diệt trừ nấm bệnh gây hại ở vườn điều một cách hiệu quả chi tiết như sau:

Cắt tỉa cành cây điều

Thực hiện cắt tỉa cây đều vào khoảng tháng 5 đến tháng 6 dương lịch trước khi cây phát cho đợt lá mới. Tiến hành tỉa các cành nhỏ bị che, các cành vô hiệu không có khả năng cho ra hoa kết trái, các cành nằm trong tán, cành bị sâu bệnh, cành sát mặt đất.

Bà con dùng kéo cắt cành để loại bỏ các cành một cách hiệu quả, cắt sát vị trí nơi xuất phát để cành cây không mọc lại.

Nhiều cành giao nhau, bà con bỏ bớt cành lớn sao cho cây được thông thoáng vì những nơi giao nhau này ít cho hoa, kết trái. Đảm bảo tán của cây cách cây ít nhất 1 – 1,5 mét.

Bà con dùng cưa cắt tại vị trí cổ cành, điều này đảm bảo với vết cắt nhanh liền sẹo và không bị các loại sâu bệnh tấn công tại vị trí cắt. Không sử dụng dao chặt sẽ dễ khiến cho vết cắt không liền sẹo, và sâu bệnh nhanh chóng tấn công hoặc các chồi non vô hiệu mọc nhiều hơn tại cành còn trên cây.

Sau khi tỉa xong thì mọi người thu gom cành nhánh, xếp thành luống theo đường đồng mức giúp chống xói mòn, để cản nước, gia tăng chất mùn cho đất sau khi đã hoai mục.

Xử lý nấm bệnh trên cây điều

Trên thân cành của cây điều thường có nhiều loại nấm khuẩn gây bệnh đặc biệt là các loại rong rêu. Vì vậy việc rửa vườn kết hợp tẩy rong bằng các chế phẩm sinh học đạt hiệu quả cao, an toàn khi sử dụng.

Bổ sung dinh dưỡng cho cây điều sau thu hoạch

Sau khi thu hoạch thì cây điều đã bị suy kiệt dinh dưỡng Vì vậy bà con nên bón phân để cung cấp các chất dinh dưỡng kịp thời cho cây đảm bảo năng suất cho mùa vụ sau. Bà con có thể sử dụng các loại phân chuồng ủ hoai mục, các loại phân hữu cơ để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây một cách hiệu quả an toàn.

Chăm sóc bộ rễ cây điều sau thu hoạch

Bởi vì bộ rễ là cơ quan rất quan trọng trong việc hấp thu nước và các chất dinh dưỡng để nuôi cây điều. Đặc biệt là sau thời gian hoạt động năng suất cho vụ mùa vừa thu hoạch xong thì bà con nên cung cấp nguồn dinh dưỡng để phục hồi bộ rễ cho cây mang lại hiệu quả năng suất chất lượng trong mùa vụ sau.

Sau khi bộ rễ của cây đã được phục hồi và chăm sóc khỏe mạnh thì cây điều sẽ phát triển tốt hơn cũng như là hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả, phát triển hệ thống rễ cho nhiều rễ non.

Xử lý nấm đất gây bệnh ở vườn điều sau thu hoạch

Xử lý xử lý nấm đất cho cây điều sau quá trình thu hoạch giúp cho cây phát triển khả năng kháng chịu mầm bệnh. Việc tiêu diệt các loại nấm gây hại trong đất sẽ góp phần cho quá trình sản xuất quả để thu hoạch mùa vụ sau tốt hơn.

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng qua các loại phân bón và xử lý nấm bệnh, nhà vườn cũng cần cải tạo lại đất trồng cho tơi xốp, màu mỡ khỏe mạnh sẽ giúp rễ cây khỏe và vườn điều thu hoạch nguồn nông sản chất lượng cao.

Thuốc sinh học hỗ trợ rửa vườn chăm sóc cây điều sau thu hoạch

Chăm sóc cây điều sau thu hoạch cho năng suất cao
Dòng sản phẩm sinh học từ AQ cung cấp dưỡng chất cho cây điều phục hồi sau thu hoạch tốt hơn

Chăm sóc vườn điều sau khi thu hoạch là giai đoạn quyết định đến sức khỏe của cây điều từ đó cho nguồn thu hoạch đạt năng suất chất lượng cao ở mùa vụ tiếp theo. Bà con có thể tham khảo các dòng sản phẩm từ Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ hỗ trợ cải tạo vườn điều sau thu hoạch đạt hiệu quả, an toàn như sau:

Nano Cu Gold rửa vườn tẩy rong rêu, sát khuẩn cây điều sau thu hoạch

Thuốc rửa vườn điều sau thu hoạch Nano Cu Gold là sản phẩm được sản xuất từ AQ với thành phần chuyên dùng để rửa vườn, diệt rong rêu trên cây trồng.

Nano Cu Gold ngoài từ công dụng là tẩy rong rêu rửa vườn, sản phẩm còn cung cấp thêm vi lượng cho cây điều sinh trưởng và phát triển thuận lợi, mang lại hiệu quả năng suất cao cho mùa vụ sau.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng một chai Nano Cu Gold để hòa với 400 lít nước, bà con tiến hành phun đều thân cành và khu vực quanh gốc cây điều phun mỗi lần cách nhau 5 – 7 ngày.

Phy Fusaco phòng trừ nấm khuẩn gây bệnh ở vườn điều sau thu hoạch

Chăm sóc cây điều sau khi thu hoạch bao gồm cả việc diệt trừ nấm khuẩn hiệu quả cho cây với dòng sản phẩm Phy Fusaco từ AQ.

Qua quá trình thu hoạch sẽ dễ gây ra các vết thương bên ngoài, là nơi mà nấm bệnh dễ tấn công vì vậy bà con lưu ý cần xử lý kịp thời và phun phòng nấm khuẩn gây hại càng sớm càng tốt.

Phy Fusaco giúp tiêu diệt các loại nấm khuẩn phổ rộng, đồng thời cung cấp nguồn vi sinh cần thiết tăng cường tính kháng mầm bệnh, nâng cao hệ miễn dịch cho cây trồng, đảm bảo sản xuất nông sản an toàn với hiệu quả phòng trừ nấm bệnh lâu dài.

Sử dụng Phy Fusaco cho vườn điều như sau: Hòa tan Phy Fusaco với 400 lít nước, phun trừ nấm bệnh ở thân cành lá định kỳ mỗi lần cách nhau 5 – 7 ngày.

Mebe Pa phòng trừ côn trùng chích hút gây hại vườn điều sau thu hoạch

Bà con lưu ý việc phòng trị các loại côn trùng chích hút rất quan trọng vì chúng sẽ là nguyên nhân lây lan nấm khuẩn gây hại mạnh mẽ trong vườn nhà.

Vì thế bà con cần thường xuyên theo dõi cũng như sớm sử dụng thuốc sinh học để phun phòng bệnh với sản phẩm Mebe Pa từ AQ.

Phun trị rầy rệp vườn điều: Dùng gói Mebe Pa hòa tan hoàn toàn với 100 lít nước, thực hiện phun lá cành định kỳ mỗi lần sẽ cách nhau từ 5 – 7 ngày.

Thuốc xử lý đất vườn điều sau thu hoạch Funge King

Funge King Là một trong những sản phẩm được sản xuất bởi AQ gồm các thành phần sinh học hữu ích trong việc xử lý nấm bệnh đặc biệt là các loại nấm bệnh còn tồn dư sau thu hoạch. Funge King đồng thời giúp bộ rễ của cây điều ra mạnh và bảo vệ rễ cây khỏi những tác nhân tấn công.

Thuốc xử lý đất Funge King còn mang lại hiệu quả giúp phòng bệnh do nấm tấn công rễ cây như bệnh héo xanh, chết rũ, chết cây con, thối rễ vàng lá hiệu quả.

Sử dụng Funge King phục hồi độ pH trong đất, bà con tiến hành dùng thuốc rắc đều lên trên bề mặt đất vườn, hoặc sử dụng cho việc bón hố, mặt luống trước khi xới đất trồng.

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích hỗ trợ quá trình bà con chăm sóc cây điều sau thu hoạch đạt năng suất cao. AQ hân hạnh khi được đồng hành và mang lại các giải pháp cùng bà con canh tác hiệu quả, mùa vụ bội thu.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: 🔹 Xử lý nấm bệnh đang tồn tại trong đất trồng và tồn dư sau thu hoạch, 🔹…
5.00 out of 5
220.000VND
Mua ngay
Công dụng: Kiểm soát nấm ký sinh, tiêu diệt côn trùng hút chích gây hại như nhện đỏ, rầy rệp,…
5.00 out of 5
130.000VND
Mua ngay
Công dụng: Loại trừ rong rêu trên cây trồng, các loại nấm mốc. Tiêu diệt nấm khuẩn gây hại và…
5.00 out of 5
99.000VND
Mua ngay
Công dụng: 💠 Phòng trừ bệnh do Phytopthora, Fusarium, Collectotricum....gây ra các bệnh nứt thân, xì mủ, thán thư, thối…
5.00 out of 5
250.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *