Phòng trị cây hạnh phúc bị rụng lá và Nguyên nhân do đâu?

Phòng trị cây hạnh phúc bị rụng lá và Nguyên nhân do đâu?

03/07/2024

Kích thước chữ

Cây hạnh phúc bị rụng lá là tình trạng khiến nhiều bà con bối rối không biết làm sao để khắc phục. Bệnh làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển, làm cản trở quá trình quang hợp, trao đổi chất của cây hạnh phúc. Theo dõi bài viết để biết rõ những nguyên nhân khiến cây hạnh phúc rụng lá và cách phòng trừ hiệu quả nhất nhé.

Tìm hiểu về cây hạnh phúc bị rụng lá

Cây hạnh phúc bị rụng lá: Nguyên nhân và Cách xử lý
Cây hạnh phúc rụng lá là nguyên nhân chính gây cản trở sự phát triển và sinh trưởng của cây

Tại sao cây hạnh phúc bị rụng lá là câu hỏi được nhiều bà con quan tâm và tìm hiểu đến. Bởi đây là loại cây cảnh được nhiều người ưa thích trưng bày trong không gian sống, góc làm việc,… Nếu cây hạnh phúc rụng lá thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến mỹ quan của không gian trưng bày, nếu rụng lá quá nhiều thì cây hạnh phúc sẽ suy yếu đi.

Trước khi đi tìm hiểu những nguyên nhân gây rụng lá thì cùng AQ tìm hiểu tổng quan về loại cây hạnh phúc này nhé.

Đặc điểm hành dáng của cây hạnh phúc ra sao?

Cây hạnh phúc có tên tiếng Anh là China doll, có tên khoa học là Radermachera sinica. Đây là loài cây hoang dã, sinh trưởng ở các khu rừng thuộc khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ,… Cây hạnh phúc có chiều cao trùng bình từ 1,5m – 2m, vỏ cây sần sùi, có màu xanh xám.

Cây hạnh phúc được nhiều người biết đến với những chiếc lá tươi tốt, rậm rạp từ gốc đến ngọn, lá của cây có màu xanh lục bảo bắt mắt và xếp thành nhiều tầng đan vào nhau rất độc đáo và thú vị.

Cây hạnh phúc có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Ngoài việc được nhiều người lựa chọn để làm cây ngoại thất và nội thất nhờ có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Thì cây hạnh phúc còn có nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Đúng với tên gọi của mình, thì cây hạnh phúc được tượng trưng cho loài cây mang đến ý nghĩa cho sự gắn kết, hạnh phúc, luôn giữ được hòa khó trong nhà, tránh việc xung đột lẫn nhau.

Cây hạnh phúc rất thích hợp cho những người mạng Mộc và mạng Kim. Cây hạnh phúc còn mang ý nghĩa về khát vọng tươi sáng, có niềm tin vào tương lai tốt đẹp phía trước.

Cây hạnh phúc bị rụng lá do nguyên nhân nào?

Cây hạnh phúc bị rụng lá: Nguyên nhân và Cách xử lý
Cây vừa mới trồng, thiếu sáng, thiếu nước, thiếu chất, sốc nhiệt là những nguyên nhân chính khiến cây hạnh phúc bị héo và rụng lá

Cây hạnh phúc bị rụng lá phải làm sao là câu hỏi khiến nhiều bà con băn khoăn tìm cách giải quyết. Tuy nhiên trước khi tìm cách chữa bệnh thì bà con nên biết rõ những nguyên nhân khiến cây hạnh phúc rụng lá nhé.

Cây hạnh phúc rụng lá trong thời kỳ đầu

Hạnh phúc là loại cây trồng thường bị rụng lá vào thời kỳ đầu, vừa mới trồng, do cây chưa kịp thích nghi với môi trường sống mới. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường, nên bà con có thể hoàn toàn yên tâm. Để khắc phục thì bà con nên đặt cây ở những khu vực có ánh nắng tốt, thực hiện tưới đủ nước cho cây.

Cây hạnh phúc rụng lá do thiếu ánh sáng

Cây hạnh phúc cần được hấp thụ ánh sáng từ 6 – 8 tiếng để quá trình quang hợp được diễn ra thuận lợi nhất. Nếu để cây ở những nơi quá tối, khuất ánh sáng thì cây sẽ trở nên vàng úa, héo rũ và rụng đi.

Để khắc phục bà con nên đặt chậu ở những nơi thoáng mát, nhận được nhiều ánh nắng của mặt trời như: ban công, sân nhà, góc vườn,…và thực hiện xoay chậu thường xuyên để toàn bộ cây được nhận ánh sáng đầy đủ.

Cây hạnh phúc rụng lá do thiếu nước

Là loại cây ưa ẩm nên bà con cần tưới nước khoảng 2 – 3 lần/tuần và thường xuyên dùng bình phun sương để xịt lên lá cây để cây được tươi tốt và khỏe mạnh. Khi thiếu nước thì toàn bộ lá cây sẽ bị rũ xuống, thiếu sức sống và rụng lá hàng loạt.

Cây hạnh phúc rụng lá do thiếu chất dinh dưỡng

Khi trồng cây hạnh phúc ở những môi trường đất bị thiếu chất dinh dưỡng, độ ẩm cũng như các khoáng chất, đặc biệt là thiếu  magie, mangan hoặc sắt thì lá cây trở nên vàng úa và rụng đi.

Cây hạn phúc rụng lá do bị sốc nhiệt

Cây hạnh phúc bị sốc nhiệt là nguyên nhân cuối khiến lá cây bị rụng. Tình trạng này xảy ra khi bà con du chuyển cây đột ngột từ trong nhà ra ngoài trời hay từ nơi râm mát ra những nơi nắng gắt thì cây sẽ bị sốc nhiệt và rụng lá đi. Bà con nên cho cây từ từ thích nghi với ánh sáng và nhiệt độ rồi mới đặt hẳn cây ra bên ngoài.

Điều kiện để cây hạnh phúc phát triển tốt xanh lá, đứng cây

Cây hạnh phúc bị rụng lá: Nguyên nhân và Cách xử lý
Nên đặt cây ở khu vực có ánh sáng đầy đủ để cây được phát triển tốt nhất nhé

Để cây hạnh phúc phát triển tốt nhất thì bà con nên đặt cây ở những nơi có đầy đủ ánh sáng từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày để cây thực hiện quang hợp được thuận lợi hơn.

Cần tưới nước cho cây hạnh phúc định kỳ từ 2 – 3 lần/tuần bằng bình xịt thường xuyên. Tránh tưới nước quá nhiều và để cây trong những phòng kín để cây có thể được phát triển tốt hơn. Nhiệt độ để cây phát triển từ 20 – 25 độ C.

Phương pháp chăm sóc phòng ngừa cây hạnh phúc bị rụng lá

✅ Cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây, tưới nước đều đặn để đảm bảo hoạt động quang hợp của cây.

✅ Nếu cây hạnh phúc bị rụng lá quá nhiều, thì bà con nên cắt ngắn thân cây và tưới nước từ từ để cây được phục hồi.

✅ Thực hiện che chắn cho cây, tránh để cho cây trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh và không để cây ở những nơi có gió mạnh.

✅ Kiểm tra cây thường xuyên để kịp thời loại bỏ những nấm bệnh và sâu hại tấn công trên cây.

✅ Sử dụng các loại thuốc sinh học, phân bón hữu cơ để cây hạnh phúc được phát triển và sinh trưởng tốt hơn.

Thuốc phòng trị cây hạnh phúc bị rụng lá Tribe Vacci Gold hiệu quả

Cây hạnh phúc bị rụng lá: Nguyên nhân và Cách xử lý
Phòng trị dứt điểm tình trạng rụng lá, héo úa lá trên cây hạnh phúc bằng sản phẩm Tribe Vacci Gold

Ngoài những biện pháp chăm sóc thông thường để trị bệnh rụng lá trên cây phúc cây hạnh phúc thì việc kết hợp với các sản phẩm sinh học sẽ giúp bà con tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả vượt trội.

AQ xin giới thiệu đến quý bà con dòng sản phẩm Tribe Vacci Gold có tác dụng xử lý dứt điểm tình trạng rụng lá trên cây hạnh phúc, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cây. Theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn những đặc tính và cách sử dụng Tribe Vacci Gold nhé.

Thành phần thuốc trị rụng lá ở cây hạnh phúc Tribe Vacci Gold

✅ Trong Tribe Vacci Gold có chứa các thành phần như: Chitosan: 1.000 ppm, pHH20: 5.2 với tỷ trọng: 1.12.

✅ Trong Tribe Vacci Gold có chứa hàng tỷ các chủng nấm đối kháng Chaetomium spp với các hoạt chất sinh học được chiết xuất từ các chủng nấm như: Chaetoglobosin C, Chaetomanone và Rotiorins, kết hợp với các chủng vi khuẩn mạnh trên nền chitosan dạng Nano bền vững.

Công dụng thuốc trị rụng lá ở cây hạnh phúc Tribe Vacci Gold

✅ Hỗ trợ cung cấp chất dinh dưỡng giúp hạn chế tình trạng cây hạnh phúc rụng lá, héo lá,…

✅ Ngăn ngừa các loại virus, vi khuẩn, nấm bệnh xâm nhập và gây hại trên cây.

✅ Bổ sung các dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cây, giúp cây chắc khỏe, xanh tươi.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị rụng lá ở cây hạnh phúc Tribe Vacci Gold

Để phòng cây hạnh phúc rụng lá: Bà con cần dùng 250ml Tribe Vacci Gold hòa tan với 800 – 1000 lít nước, thực hiện phun định kỳ mỗi tháng từ 1 – 2 lần.

Để trị cây hạnh phúc rụng lá: Bà con dùng 250ml Tribe Vacci Gold hòa tan với 400 – 600 lít nước, thực hiện phun từ 5 – 7 ngày/lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

✅ Bà con cần bảo quản thuốc ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và để xa tầm tay của trẻ em.

Kết thúc bài viết, AQ tin rằng với những thông tin trong bài viết trên, bà con đã có thêm kinh nghiệm trong việc phòng trị cây hạnh phúc bị rụng lá tốt nhất. Và hãy liên hệ với kỹ sư nông nghiệp qua tổng đài: 0932 690 312 – 028 8889 7322 hoặc để lại thông tin liên hệ ngay bên dưới bài viết để được các kỹ sư tư vấn kỹ lưỡng, cụ thể hơn về các sản phẩm sinh học phù hợp với tình trạng cây trồng nhà mình nhé.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Phòng trừ xoăn ngọn, xoăn lá, khảm lá virus, sượng trái do virus gây ra, tiêu diệt nấm…
4.25 out of 5
250.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *