Cách phòng trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả, ít tốn kém

Cách phòng trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả, ít tốn kém

Cách phòng trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả, ít tốn kém

Bệnh xì mủ trên cây đào làm cây bị chảy nhựa, hình thành những cục mủ trên thân, nhánh gây mất đi vẻ đẹp của cây, làm cây bị mất giá, các nhà vườn bị thiệt hại nặng nề.

Tuy nhiên, hiện nay, hiện tượng xì mủ trên cây đào ngày càng phổ biến và dây cũng không còn là vấn đề khó khăn hay xa lạ gì với bà con, khiến bà con phải quá lo lắng, đau đầu tìm kiếm cách xử lý. Hãy cùng AQ Bice tìm ra nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh xì mủ cây đào thông qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về bệnh xì mủ trên cây đào

Cách phòng trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả, ít tốn kém
Cây đào bị bệnh xì mủ, tạo những những cục nhựa vàng bám trên thân, làm cho cây còi cọc, kém phát triển

Bệnh xì mủ trên cây đào là một bệnh hại gây ra nhiều thiệt hại cho bà con nhà vườn. Nếu không can thiệp kịp thời, cây sẽ bị giảm sức sinh trưởng, dần còi cọc và chết lụi. Đây là một bệnh hại nguy hiểm và khó trị trên cây đào, khiến nhiều nhà vườn đau đầu.

Thuốc đặc trị bệnh xì mủ cây đào trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Nhưng bà con nên ưu tiên sử dụng loại thuốc phù hợp, xử lý dứt điểm xì mủ, giá cả hợp lý mà không gây hại cho môi trường và con người, động vật.

Dấu hiệu của bệnh xì mủ trên cây đào

Bệnh xì mủ trên cây đào không khiến cây đào bị chết ngay hay gây ra các ảnh hưởng nặng nề. Nên nhiều bà con nhà vườn đã không chú ý đến các dấu hiệu bệnh, khiến bệnh ngày càng nặng hơn và cây bị chết. Do đó, khi cây đào có những dấu hiệu sau, bà con nên chú ý để phát hiện bệnh kịp thời:

🔹 Khi cây bắt đầu bị nhiễm bệnh, bà con có thể nhận thấy ở các vị trí thân, cành, phân cành sẽ có những vết mủ gom.

🔹 Cây đào bị xì mủ, vỏ cây tự tách ra và mủ của cây rơi xuống dưới đất hoặc có thể đọng lại ở ngay trên các vị trí của cây, đặc biệt là ở vị trí phân cành.

🔹 Mủ ban đầu sẽ có màu trắng tụ thành khối rồi dần bị oxy hóa và chuyển sang màu hổ phách.

🔹 Khi cây bị nặng, bà con cạo hết lớp nhựa chảy ở bên ngoài sẽ thấy thân cây đào bị khô và mục nát.

🔹 Cây sẽ bị vàng lá, rụng lá và dần dần cây chết.

Nguyên nhân gây ra bệnh xì mủ trên cây đào

Cách phòng trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả, ít tốn kém
Có nhiều tác nhân dẫn đến việc cây đào bị xì mủ

Cây đào bị bệnh xì mủ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra:

Trồng và chăm sóc cây không đúng kỹ thuật, không cẩn thận, gây ra các vết thương cho cây trồng.

Trồng cây với mật độ quá dày, đào hố thấp khiến nước đọng ở trong gốc của cây. Đồng thời, việc bón thừa đạm cũng là một nguyên nhân khiến cho vi khuẩn gây bệnh xì mủ phát triển.

Thời tiết sương muối kéo dài, nhiệt độ thấp, từ đó, sâu đục vỏ gây hại cho cây và đất trồng cây quá chặt cũng là nguyên nhân gây bệnh xì mủ cây đào.

Tác hại của bệnh xì mủ trên cây đào gây ra cho nhà vườn

Khi mất đi lớp mủ, cây đào dần trở nên khô mục, đặc biệt là ở ngay vị trí xì mủ. Nếu không phát hiện kịp thời và có biện pháp xử lý thì cây sẽ dần bị vàng lá và dần rụng hết lá. Sau một thời gian, cây sẽ bị chết khô.

Biện pháp canh tác phòng ngừa bệnh xì mủ trên cây đào

Cách phòng trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả, ít tốn kém
Ngăn chặn cay đào bị bệnh xì mủ hiệu quả bằng một số kỹ thuật trong quá trình trồng và chăm sóc như xử lý đất, tỉa cành, mật độ,….

Để phòng ngừa bệnh xì mủ trên cây đào, bà con cần thực hiện các biện pháp canh tác sau:

Chọn vị trí trồng: Nên chọn nơi đất cao, thoát nước tốt và hạn chế tình trạng ứ đọng nước trên mặt đất hay độ ẩm quá cao. Việc này giúp ngăn chặn được sự phát triển của các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh cho cây.

Xử lý đất trồng cây đào: Sử dụng vôi bột để cân bằng độ pH cho đất và khử trùng đất trồng cây. Trước khi trồng cây, bà con có thể phơi đất khoảng 3 ngày để tiêu diệt các vi khuẩn, nấm tồn tại trong đất.

Tỉa cành: Ưu tiên cắt tỉa cây đào vào những ngày có thời tiết nắng ráo, cần tránh những ngày có độ ẩm không khí cao, thời tiết ẩm ướt khiến vết cắt lâu khô, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn gây ra bệnh.

Theo dõi sự phát triển của cây: Chăm sóc cây đào cẩn thận, tránh tạo các vết thương ở trên cây khiến cho vi khuẩn, nấm xâm nhập gây bệnh cho cây dễ dàng. Thường xuyên thăm vườn và chú ý quan sát thân cây, cành cây, vị trí phân cành để phát hiện sớm những dấu hiệu đầu tiên của bệnh xì mủ ở cây đào.

Khoảng cách: Tạo độ thông thoáng cho cây trồng và giảm độ nén chặt của đất khiến cây bị xì mủ. Tiến hành bón phân cân đối, không bón dư đạm.

Trị bệnh xì mủ trên cây đào bằng thuốc hóa học

Hiện nay, nhiều nhà vườn đã sử dụng các loại thuốc trị bệnh xì mủ trên cây đào có chứa các hoạt chất Cymoxanin, Fosertyl aluminu, Kasugamycin để xử lý bệnh xì mủ. Các loại thuốc này có tác dụng nhanh, hiệu quả và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm thuốc đặc trị, thuốc bảo vệ thực vật có chứa các hoạt chất này, bà con cần phải sử dụng đúng liều lượng và dung lượng sản phẩm để tránh những trường hợp không mong muốn.

Cảnh báo⚠️ Các loại thuốc đặc trị, thuốc bảo vệ thực vật hóa học sẽ gây ra các tác hại rất nghiêm trọng đối với con người, động vật và môi trường như:

⚠️ Lượng thuốc bảo vệ thực vật rơi vãi vào trong môi trường gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí xung quanh nơi trồng cây.

⚠️ Đất trồng bị khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng, tiêu diệt các con giun đất có lợi đất trồng cây. Lượng đất đã bị gây hại bởi thuốc bảo vệ thực vật không thể sử dụng lại cho các mùa vụ và cây trồng khác.

⚠️ Tàn dư trong thuốc bảo vệ thực vật tồn tại trong các nguồn nước, gây nguy hại cho các cây trồng khác, động vật và con người khi tiếp xúc với nước bị nhiễm hóa chất.

⚠️ Lạm dụng thuốc hóa học có thể gây ra tình trạng kháng thuốc ở những loài côn trùng, vi khuẩn, nấm gây hại cho cây trồng.

Thuốc trị bệnh xì mủ trên cây đào từ phương pháp sinh học

Sử dụng thuốc sinh học trị bệnh xì mủ ở cây đào là phương án tốt nhất, đang được nhiều bà con, các nhà vườn trồng đào lựa chọn. Bởi thuốc hóa học với các thành phần chính là từ vi sinh, nên an toàn tuyệt đối cho cây trồng, đất canh tác và con người.

Sử dụng thuốc sinh học trị bệnh xì mủ cho cây đào đem lại hiệu quả cao, mà lại vô cùng an toàn, cây khỏe mạnh, phát triển tốt, ra hoa đồng loạt, nở rực rỡ. Đem lại giá cao cho cây khi đưa ra thị trường mà không bị mất giá do bệnh xì mủ gây ra.

Phy FusaCo kiểm soát nấm gây bệnh nứt thân xì mủ cây đào

Sản phẩm Phy FusaCo có tác dụng chính là trị nứt thân, xì mủ, thán thư… ở trên cây trồng, giúp kiểm soát Phytopthora và nấm khuẩn phổ rộng.

Trong sản phẩm Phy FusaCo có chứa lượng lớn vi sinh tổng số được sản xuất theo công nghệ kết hợp các bào tử gốc của hai chủng nấm đối kháng Chaetomium và Trichoderma cùng các hoạt chất enzyme ngoại bào.

Cách phòng trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả, ít tốn kém
Trị dứt điểm bênh xì mủ cây đào với Phy FusaCo

Mua ngay thuốc trị nứt thân xì mủ cây đào

Công dụng tuyệt vời từ Phy FusaCo trong việc phòng trừ bệnh xì mủ cây đào:

🔹 Phòng trừ các bệnh nứt thân, xì mủ, thán thư… do nấm Phytopthora, Fusarium, Collectotricum…

🔹 Tăng tính kháng cho cây trồng, giúp cây chống chịu được các nấm bệnh gây hại cho cây như nấm hồng, đốm lá, héo rũ…

🔹 Tăng sức chống chịu cho cây trồng, tăng sức miễn dịch, giúp nâng cao chất lượng của nông sản.

🔹 Sản phẩm có hiệu lực nhanh, tác dụng trong thời gian dài và phổ tác động rộng.

🔹 Đối với cây đào đã bị xì mủ, bà con cần tiến hành làm sạch vết xì mủ bằng nước và sau đó, loại bỏ lớp vỏ hỏng. Bà con tiến hành pha 250ml sản phẩm với 200-300 lít nước và tiến hành phun kỹ lá – cành – thân, đặc biệt là vị trí phân cành. Mỗi lần tưới như vậy cách nhau khoảng từ 5-7 ngày.

🔹 Để phòng bệnh xì mủ ở cây đào, bà con tiến hành pha 250ml sản phẩm với 400-500 lít nước và phun định kỳ sản phẩm từ 15-30 ngày/lần.

Làm lành vết thương nứt thân xì mủ cây đào với Nano Cu gold

Cách phòng trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả, ít tốn kém
Làm liền vết thương ở thân cây đào do bị bệnh nứt thân xì mủ gây ra với Nano Cu Gold

Mua ngay thuốc diệt khuẩn trừ nấm gây hại cây trồng

Sản phẩm Nano Cu Gold có tác dụng các tác dụng như:

✅ Tẩy sạch phần rông rêu cùng các loại nấm mốc gây hại cho cây trồng.

✅ Tiêu diệt các loại nấm khuẩn gây hại cho cây trồng và nhiều loại bệnh hại khác.

✅ Sản phẩm còn cung cấp vi lượng cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.

✅ Đối với cây đào đã bị xì mủ, khi pha sản phẩm Phy FusaCo, bà con có thể pha thêm 250ml sản phẩm Nano Cu Gold.

✅ Sản phẩm Nano Cu Gold có tác dụng làm lành nhanh vết thương ở trên cây trồng. Khi pha hỗn hợp sản phẩm này, bà con có thể quét trực tiếp lên các vết bệnh từ 2-3 lần và các lần cách nhau từ 3-4 ngày.

Tribe Vacci Gold New khống chế vi khuẩn gây bệnh xì mủ cây đào

Ngoài bộ đôi sản phẩm Phy FusaCo và Nano Cu Gold, Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu và phát triển thêm sản phẩm Tribe Vacci Gold New.

Sản phẩm gồm nhiều tỷ bào tử nấm đối kháng Chaetomium spp cùng các loại hoạt chất sinh học khác, do đó, Tribe Vacci Gold New được đánh giá là chất lượng vượt trội hơn, đặc biệt là có bổ sung thêm thành phần giúp tăng tính kháng cho cây và khống chế được vi khuẩn, virus gây hại cho cây trồng.

Sản phẩm Tribe Vacci Gold New có tác dụng:

✅ Kháng các loại vi khuẩn, virus gây hại cho cây, giúp phòng ngừa các bệnh như xoăn lá, xoăn ngọn, khảm lá, sượng trái.

✅ Phòng trừ các tác nhân gây bệnh nứt thân, xì mủ, thán thư, sương mai… trên các loại cây trồng.

✅ Tăng sức đề kháng cho cây chống chọi lại với vi khuẩn, virus gây bệnh.

Lợi ích khi sử dụng thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây đào tại AQ Bice?

Các sản phẩm sinh học Phy FusaCo, Nano Cu Gold, Tribe Vacci Gold New đều do Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ nghiên cứu, sản xuất và trực tiếp phân phối sản phẩm. Khi tin tưởng sử dụng các sản phẩm sinh học trị bệnh xì mủ ở cây đào tại AQ Bice, bà con sẽ nhận được các lợi ích như:

🔹 Giá thành cạnh tranh cùng nhiều chính sách ưu đãi dành cho bà con đặt mua sản phẩm và giao hàng miễn phí toàn quốc.

🔹 Sản phẩm được nghiên cứu bởi đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, không ngừng nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm sinh học giúp cây trồng phát triển, sinh trưởng mạnh hơn, có sức kháng các loại vi khuẩn, virus và nấm gây bệnh.

🔹 Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con 24/24, giải đáp tất cả các thắc mắc và tình trạng của cây trồng cũng như đưa ra hướng giải quyết cho bà con nông dân và nhà vườn.

🔹 Các sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy lớn, công nghệ tiên tiến, hiện đại đặt tại 3 miền Bắc – Trung – Nam.

🔹 Sản phẩm luôn được kiểm định và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành giao đến tay bà con.

Đặt mua thuốc đặc trị xì mủ trên cây đào như thế nào?

Để đặt mua các sản phẩm sinh học xử lý bệnh xì mủ cây đào, bà con tiến hành các bước sau:

Bước 1. Chọn sản phẩm “Phy FusaCo“, “Nano Cu Gold“, “Tribe Vacci Gold (new)” hoặc có thể tìm kiếm các sản phẩm này trong mục “Trừ bệnh sinh học” và “Nano Sinh học, Hóa học”.

Bước 2. Lựa chọn số lượng và khối lượng sản phẩm cần mua tùy vào nhu cầu sử dụng của bà con và diện tích khu vườn trồng cây, số lượng các cây bị bệnh.

Bước 3. Chọn “Thêm vào giỏ hàng” và chọn “Xem giỏ hàng” để kiểm tra lại thông tin giỏ hàng, số lượng sản phẩm.

Bước 4. Chọn “Tiến hành thanh toán” và điền các thông tin cá nhân cùng địa chỉ giao hàng vào trong phiếu thanh toán.

Bước 5. Bấm “Đặt hàng” và đội ngũ nhân viên AQ Bice sẽ liên lạc lại với bà con để xác nhận lại đơn đặt hàng.

Ngoài ra, bà con có thể liên lạc trực tiếp với số tổng đài (028) 8889 7322 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ về tình trạng cây trồng tại khu vườn của mình.

Mua thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây đào ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ phân phối các sản phẩm hoặc thuốc trị bệnh xì mủ trên cây đào, tuy nhiên, bà con cần lựa chọn nơi phân phối các sản phẩm chất lượng tốt nhất để đảm bảo xử lý được bệnh của cây trồng và giúp cây khỏe mạnh, sinh trưởng tốt.

Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ là một đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm sinh học, phân bón vi sinh tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt lợi ích bà con nông dân và các nhà vườn lên hàng đầu, do đó, chúng tôi không ngừng nghiên cứu và cải tiến các sản phẩm sinh học của mình, giúp bà con không còn phải đau đầu với sâu bệnh gây hại cây trồng.

Để đặt mua sản phẩm đạt chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho cây trồng, bà con có thể truy cập trực tiếp vào trang web của AQ Bice https://nguyenlieusinhhoc.com/ hoặc gọi điện đến số tổng đài (028) 8889 7322.

Thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây đào đang được nhiều bà con tìm kiếm và sử dụng. Tuy nhiên, các loại thuốc đặc trị bằng các hoạt chất hóa học có thể gây ra nhiều tác hại lớn cho con người, động vật và môi trường. Bà con nên lựa chọn các sản phẩm bằng sinh học, vi sinh để đảm bảo chất lượng, hiệu quả trị bệnh và an toàn. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được các thắc mắc và hướng dẫn cho bà con cách phòng trừ bệnh xì mủ cây đào nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *