Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa trên cây có múi Ola insect in99

Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa trên cây có múi Ola insect in99

06/07/2024

Kích thước chữ

Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa Ola insect in99 giúp phòng ngừa và đánh bay loài sâu hại ở cây trồng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Với thành phần nấm Beauveria, Metarhizium ký sinh và lây nhiễm lên các loài sâu hại, giúp xua đuổi côn trùng, sâu vẽ bùa sinh sản, tiêu diệt và làm giảm mật độ trứng, ấu trùng non.

Tìm hiểu về thuốc đặc trị sâu vẽ bùa

Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa gây hại cây có múi Ola insect in99
Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa Ola insect in99 hiệu quả vượt trội, an toàn khi sử dụng cho cây trồng

Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa Ola insect in99 đến từ Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ được bà con nông dân tin tưởng sử dụng cho vườn nhà nhằm xử lý tình trạng sâu hại hiệu quả, an toàn, bảo vệ chất lượng nông sản.

Sâu vẽ bùa hoạt động với khả năng gây hại quanh năm với mức độ tấn công tùy vào điều kiện thời tiết và nguồn thức ăn của chúng. Nhiệt độ thích hợp nhất cho chúng phát triển là khoảng 23 đến 29 độ C, ẩm độ duy trì từ 85 đến 90%.

Đặc điểm hình dáng và vòng đời của sâu vẽ bùa

Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa gây hại cây có múi Ola insect in99
Sâu vẽ bùa tấn công vườn cây có múi, phát triển qua trứng, sâu non, nhộng và thành trùng

Sâu vẽ bùa có tên Phyllocnistis citrella Stainton với nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng tấn công ở khắp các vườn cây có múi, nhất là giai đoạn cây còn nhỏ. Ký chủ chính của loại sâu này là họ cây có múi, ngoài ra còn tấn công măng cụt và các loại cây trồng khác.

Sâu vẽ bùa phát triển qua 4 giai đoạn là: Trứng, sâu non, nhộng, thành trùng. Vòng đời kéo dài 18 -27 ngày cụ thể như sau:

  • Thành trùng: Loài bướm đêm nhỏ chiều dài chưa đến 2mm, chúng có cánh trước màu trắng bạc ánh kim, hoạt động mạnh nhất ở thời gian chiều tối đến sáng sớm. Chúng không gây hại cho cây và chỉ sống trong vòng từ 7 đến 14 ngày.
  • Trứng: Con cái đẻ trứng đơn lẻ mặt dưới của lá, trứng có hình bầu dục màu trong suốt với kích thước từ 0,3 – 0,4mm. Thời gian của trứng nở trong khoảng 4 đến 5 ngày.
  • Ấu trùng: Sâu mới nở dài 0,5mm mình dẹp, và không có chân, sức đẫy dài 4mm với màu vàng nhạt. Các ấu trùng kiếm ăn trong lá, tạo ra đường hầm nhỏ và phát triển từ 7- 12 ngày.
  • Nhộng: Ấu trùng khi chui khỏi đường hầm dưới lá, sau đó cuộn mép lá lên trên khiến lá cây bị quăn lại. Trong phần mép lá cuộn tròn đó chúng sẽ hóa nhộng dài 2 mm có màu vàng nâu với giai đoạn này kéo dài 7 – 10 ngày.

Dấu hiệu sâu vẽ bùa xuất hiện gây hại ở cây trồng

Sâu vẽ bùa sẽ tấn công trên các chồi, lá non của cây bằng cách đục phá lá ở phần mặt dưới biểu bì với các biểu hiện như sau:

  • Chúng ăn mô mềm sau đó tạo ra các đường hầm trong lá non. Sâu tấn công tới đâu thì biểu bì sẽ phồng lên tới đó, vẽ những đường hình dạng ngoằn ngoèo và các đường đục của sâu không bao giờ trùng nhau.
  • Những triệu chứng do sâu vẽ bùa gây hại sẽ biểu hiện ở phần lá bị co rúm lại, biến dạng, đặc biệt là trên những lá non và cả quả.

Hậu quả do sâu vẽ bùa gây ra cho cây trồng

Sâu vẽ bùa tấn công cây trồng trong các giai đoạn sinh trưởng của cây, đặc biệt vào mùa mưa cây có múi cho ra đọt non dễ bị chúng gây hại.

Sâu đục phá làm giảm đi khả năng quang hợp và sinh trưởng của chồi non. Các đường đục của chúng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn Xanthomonas campestris xâm nhập, dẫn đến tình trạng loét, rụng lá.

Sâu còn tấn công quả, đục đường hầm dưới lớp phần biểu bì của vỏ quả làm hư hỏng, giảm giá trị kinh tế.

Hướng dẫn cách phòng trừ sâu vẽ bùa đơn giãn, hiệu quả

Ngoài việc sử dụng thuốc trị sâu vẽ bùa, bà con cũng có thể áp dụng những phương pháp phòng ngừa với kỹ thuật canh tác hiệu quả như sau:

🔹 Chăm sóc cho quá trình sinh trưởng của cây, thường xuyên tỉa cành tạo tán, bổ sung phân bón cho đọt non ra tập trung.

🔹 Không bổ sung phân đạm vào thời điểm mật số sâu vẽ bùa cao sẽ tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh, gây hại nặng cho cây trồng.

🔹 Thu gom, tiêu hủy lá rụng trong vườn, các bộ phần chồi lá, quả bị sâu tấn công tránh lây lan mầm bệnh.

🔹 Bảo vệ các loài thiên địch như kiến vàng, ong ký sinh giúp hạn chế mật số của sâu, từ đó kiểm soát tốt sâu vẽ bùa.

Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa Ola insect in99 an toàn cho cây

Thuốc đặc trị sâu vẽ bùa gây hại cây có múi Ola insect in99
Thuốc trừ sâu vẽ bùa sinh học Ola insect in99 tiêu diệt sâu hại trên cây trồng hiệu quả tối đa

Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ ra đời với các hoạt động nghiên cứu, và sản xuất nhằm cung cấp các giải pháp sinh học giúp vườn cây phòng ngừa các tình trạng sâu bệnh tấn công.

Trong đó, dòng thuốc trừ sâu vẽ bùa sinh học Ola insect in99 từ AQ với công dụng đặc trị sâu trên cây trồng cùng thông tin chi tiết như sau:

Thành phần thuốc Ola Insect In99 phòng trị sâu vẽ bùa

Ola insect in99 được sản xuất bởi AQ có thành phần chính: Bacillus thuringenis (Bt): 10^8 CFU/ml. (Sản phẩm Ola insect in99 được phối trộn trên nền hỗn hợp từ các vi sinh vật có lợi gồm các loại là Beauveria sp, Metarhizium spp, Paecilomyces sp, Verticillium sp,…và chiết xuất tinh dầu thực vật, giấm gỗ (Axit Pyroligneous).

Công dụng thuốc Ola Insect In99 phòng trị sâu vẽ bùa

🔹 Thuốc trừ sâu vẽ bùa Ola insect in99 với hiệu quả từ nấm ký sinh, ức chế cùng các chủng vi sinh Bt sẽ tiêu diệt các loại sâu, côn trùng như sâu xanh, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, rệp sáp, nhện đỏ,… giai đoạn trứng, ấu trùng, trưởng thành.

🔹 Tinh dầu thực vật, Axit Pyroligneous trong sản phẩm Ola insect in99 xua đuổi các loài côn trùng, đồng thời ngăn ngừa chúng chích hút và sinh sản trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ola Insect In99 phòng trị sâu vẽ bùa

Sử dụng thuốc diệt sâu vẽ bùa Ola insect in99 phun phòng và trị sâu hại cây trồng như sau:

  • Phun phòng sâu vẽ bùa: Chai 100ml Ola insect in99 hòa vào 200 lít nước, sau đó bà con phun ướt đẫm các bộ phận cây như thân, cành, lá, vùng dưới tán. Định kỳ phun phòng là từ 15-30 ngày/lần.
  • Phun trị sâu vẽ bùa: Phun trị vào giai đoạn sâu xuất hiện với chai 100ml Ola insect in99 hòa tan 100 lít nước, áp dụng phun trị từ 3-5 ngày/lần (tùy theo áp lực, mật độ sâu hại).

Trên đây là các thông tin chi tiết về thuốc đặc trị sâu vẽ bùa Ola insect in99 cùng biện pháp phòng trừ sâu hiệu quả, an toàn cho vườn nhà. AQ đồng hành và hỗ trợ bà con nông dân trong suốt quá trình canh tác, sử dụng sản phẩm sinh học hiệu quả, cho vụ mùa thu hoạch bội thu.

Sản phẩm được đề xuất cho bài viết này

Công dụng: Bacillus thuringenis(Bt) sản phẩm phối trộn trên nền hỗn hợp vi sinh vật có lợi giúp tiêu diệt…
5.00 out of 5
150.000VND
Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *